Trường Tiểu học Đào Xá 1 tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông” năm 2019.

Sáng ngày 11/11/ 2019 Trường TH Đào Xá 1, xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Thủy tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2019. Đồng thời tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông đến các thầy cô giáo và 735 em học sinh nhà trường với thông điệp "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại"

Về dự buổi lễ có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Thanh Thủy, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Thủy, lãnh đạo UBND xã, Công an xã Đào Xá, Hội cha mẹ học sinh trường TH Đào Xá 1 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 735 em học sinh nhà trường.

Bắt đầu buổi lễ toàn trường đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đồng thời thông qua thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 của Ủy ban ATGT quốc gia.

Toàn cảnh buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

năm 2019 và tuyên truyền Luật giao thông

Thông qua buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019; các đồng chí trong Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thanh Thủy đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua, đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách, phòng tránh duối nước...; Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ gây tai nạn giao thông để từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Đội CSGT huyện Thanh Thủy phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nguyễn Thị Thu

Trường tiểu học Đào Xá 1