Trường Tiểu học Đào Xá 1 tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Thủy, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực rà soát, triển khai thực hiện các công việc có liên quan, chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngày 21/11/2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 51/2017/QH14 về điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Nhà trường tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai thông tư 32/2018/TT-BGDĐT về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của đơn vị. Đối với việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường chủ động thực hiện việc rà soát đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý theo lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới: chuẩn bị tốt đội ngũ giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020- 2021. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá giáo viên và CBQL theo đúng quy định. Nhà trưỡng đã cử CBQL và giáo viên tham gia tập huấn, bồi dưỡng về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo kế hoạch chung của tỉnh đúng đối tượng, đảm bảo chất lượng.

Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, chủ động kiểm tra, rà soát và tăng cường tính chủ động, tự chủ trong việc tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để phục vụ đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Để tăng cường công tác truyền thông về GDĐT nói chung – về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới nói riêng, nhà trường chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác truyền thông về GDĐT. Thực hiện đúng quy định truyền thông về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo định hướng của Bộ, Sở GDĐT; khuyến khích các giáo viên viết tin, bài  tuyên truyền về chương trình giáo dục phổ thông mới để đăng tin, ảnh trên Website của trường và Tạp chí Đất tổ.

Tác giả: Nguyễn Huyền