Nữ viên chức trường tiểu học Đào Xá 1 hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”

Chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3) và 1.980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Đào Xá 1 hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” từ ngày 2-3-2020 đến ngày 8-3-2020.

Nữ viên chức trường tiểu học Đào Xá 1 hưởng ứng

“Tuần lễ Áo dài Việt Nam

Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài đã xuất hiện từ xa xưa và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam. Nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị Áo dài Việt Nam cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục Áo dài, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Có thể thấy, việc hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” tại trường tiểu học Đào Xá 1 đang diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến nhà trường ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các cô giáo mặc trang phục áo dài truyền thống đang làm việc được lan tỏa khắp mạng xã hội. Có thể thấy, Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam”.

Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua nữ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn sử dụng trang phục áo dài trong các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và các hoạt động do nhà trường, Công đoàn tổ chức. Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Nguyễn Thu