Cô tổng phụ trách sáng tạo nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Cô tổng phụ trách sáng tạo nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Sinh ngày 01/12/1978 tại quê hương Vĩnh Lại- Lâm Thao – Phú Thọ. Cô Nguyễn Thị Thu Hương đã có 17 năm công tác trong ngành giáo dục và đào tạo của huyện Thanh Thủy.

Năm 2003 cô tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Mĩ thuật. Sau đó cô được nhận công tác tại trường Tiểu học Đào Xá 1. Khi đó cô là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết nhưng là một giáo viên trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công tác, vừa tích lũy kinh nghiệm vừa học tập đồng nghiệp , bàn tay nghệ thuật tài ba của cô đã dìu dắt bao thế hệ học sinh yêu thích nghệ thuật nuôi ước mơ trở thành họa sĩ . Niềm đam mê không dừng ở đó mà cô lại có duyên gắn với công việc làm tổng phụ trách Đội. Năm 2009 cô được nhà trường giao nhiệm vụ là giáo viên Tổng phụ trách Đội chuyên trách của trường. Mặc dù không được đào tạo chuyên ngành nhưng vì lòng đam mê với công việc cô đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo tài liệu sách báo, mạng intenet….để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình. Trong công tác cô luôn bám sát kế hoạch chỉ đạo của Hội đồng Đội , Chi bộ nhà trường để xây dựng chương trình hoạt động cho Liên đội . Cô “ôm” hàng trăm việc không tên và chạy đua với thời gian như con ong chăm chỉ cần mẫn cô dành cả đam mê nhiệt huyết theo đuổi mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh để các em có đủ đức trí thể mĩ. Học sinh được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động giúp học sinh mạnh dạn tự tin, rèn luyện nhiều kĩ năng vận động , giao tiếp mở mang và bổ trợ kiến thức cho các môn học trên lớp. Cô luôn đặt tiêu chí cho công tác Đội phải có định hướng giáo dục cho học sinh. Vì thế cô thường tổ chức các phong trào nhẹ nhàng, thoải mái, không mang tính gò bó ép buộc, luôn đổi mới thu hút học sinh. Với sự năng động và nhiệt huyết ấy cô đã cùng các em học sinh tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi ngoài giờ lên lớp, sân chơi trí tuệ như: rung chuông vàng; chúng em kể chuyện Bác Hồ; thi giải ô chữ bí mật; đêm hội trăng rằm; giao lưu bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa; trò chơi kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, …..Qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết trong Liên đội. Năm nào cũng vậy phong trào “tết vì bạn nghèo” “ nuôi lợn nhựa tiết kiệm” được đông đảo các bạn tham gia nhiệt tình. Mỗi tháng cô xây dựng một chủ đề hành động riêng , tháng 12 cô tổ chức cho học sinh thăm hỏi tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ trong xã . Cô còn tham mưu với ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục như kết hợp với Hội cựu chiến binh xã đến trường giao lưu nói chuyện truyền thống đấu tranh giành độc lập của cha ông ta. Không chỉ vậy giữa giờ cô còn dạy học sinh 6 bước rửa tay bằng xà phòng, múa dân vũ, hát xoan …..qua đó giáo dục học sinh truyền thống Đội, niềm tự hào về quê hương, để các em thấy được mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Nhờ đó Liên đội trường Tiểu học Đào Xá 1 liên tục đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ tặng giấy khen, tỉnh đoàn Phú Thọ tặng cờ đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi khối Tiểu học. Với lòng nhiệt huyết tất cả vì học sinh thân yêu cô là người luôn có tinh thần học tập cầu tiến, có ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác, báo cáo số liệu trung thực khách quan không chạy đua thành tích . Cô luôn gương mẫu chấphành tốt quy chế của ngành, cơ quan, giữ gìn đạo đức nhân cách và lối sống lành mạnh trong sáng của người giáo viên. Từ khi tham gia công tác đến nay cô luôn gương mẫu trong mọi công việc. Tôn trọng yêu quý và gần gũi học sinh nhưng cũng rất thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế của học sinh và hướng dẫn các em hướng khắc phục những hạn chế ấy để hoàn thiện hơn. Cô luôn có ý thức đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực . Đối với đồng nghiệp cô luôn chia sẻ chân thành. Vậy đủ thấy cô là một người có tinh thần phê và tự phê cao thật xứng đáng là người đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bởi vậy mà cô luôn được nhân dân và học sinh tôn trọng quý mến. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng không ngừng phấn đấu nỗ lực của bản thân cô đã đạt nhiều danh hiệu : Giáo viên Tổng phụ trách giỏi, lao động tiên tiến, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu phụ trách giỏi . Cô Nguyễn Thị Thu Hương thực sự là một tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh và đồng nghiệp noi theo. Cô - một ngọn lửa nhiệt huyết sẽ sáng mãi trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường TH Đào Xá 1.

Phạm Thị Minh Nguyệt

Tác giả: Phạm Thị Minh Nguyệt